Đăng ký tư vấn
Hỗ trợ trực tuyến

CÙNG MẸ DỌN NHÀ ĐÓN TẾT

  30/01/2018

Hôm nay là cuối tuần, lại sắp đến Tết, mẹ lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa để đón xuân. Cũng lâu rồi, do bận hết việc cơ quan đến việc chợ búa cơm nước, lại phải kèm chuyện học hành cho cô con gái út mới bước vào lớp 1 nên mẹ chểnh mảng những công việc này. Bố đi công tác xa, nhà chỉ có ba mẹ con, vậy mà nhà cửa cũng thật bộn bề.Ảnh minh họa.


Sau khi ăn sáng, mẹ bắt tay ngay vào việc. Hai cô con gái chạy lại, tíu tít muốn phụ giúp mẹ. Việc nhà, vốn chẳng có gì là nặng nhọc, nên mẹ không muốn các con phải động tay động chân. Vả lại, hôm nay là ngày nghỉ, mẹ chỉ muốn các con được nghỉ ngơi đúng nghĩa cho thoải mái, để bù lại những ngày học tập căng thẳng trong tuần. Thế nhưng các con phản đối:
 
- Mẹ ơi! Con lớn rồi, để con giúp mẹ, sẽ nhanh hơn, mẹ cũng đỡ mệt hơn. Vả lại, “lao động là vinh quang” mà mẹ! – Con gái lớn thuyết phục.
 
- Con cũng muốn tự tay mình dọn nhà để đón bố về ăn Tết – Cô em phụng phịu.
 
Không cưỡng lại được trước sự nhiệt tình của các con, mẹ đồng ý, nhưng giao hẹn rằng các con chỉ được làm những việc vừa sức, và thấy mệt thì phải nghỉ. Hai cô con gái đồng thanh “Vâng ạ!” và nhảy cẫng lên sung sướng.
 
Thế là ba mẹ con mình hăng hái “lao động”. Công việc được mẹ “phân chia” rất phù hợp nhé! Mẹ thì lau các cửa chính, cửa sổ, hút bụi, tháo những chiếc vỏ gối, vỏ chăn, drap trải giường và rèm cửa đem đi giặt. Con gái lớn thì lau dọn phòng bếp, phòng khách, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà cho ngăn nắp. Còn cô em út thì lăng xăng trong căn phòng riêng, thu dọn lại đồ chơi, xếp lại giá sách và góc học tập. Rồi ba mẹ con cùng nhau đem đồ ra phơi. Nhiều việc, nhưng dưới sự đồng lòng của cả ba mẹ con, loáng một chút, căn nhà đã trở nên sạch sẽ, gọn gàng, như được mặc một chiếc áo mới để chuẩn bị đón chào năm mới.
 
Hôm nay thời tiết thật đẹp! Mùa xuân đang len lỏi về cùng đất trời, khiến nắng nhẹ nhàng xuyên qua các kẽ lá, sưởi ấm những nụ hoa rung rinh. Ba mẹ con ra vườn, cùng nhau tỉa những cành và lá cây già cỗi để nhường chỗ cho những mầm xanh chuẩn bị sinh sôi. Cô chị tưới hoa, cô em nâng niu lau chùi từng chiếc lá. Vừa làm, các con vừa trò chuyện, hát hò ríu ra rít rít như những chú chim non. Dưới bàn tay chăm sóc của các con, khu vườn nhỏ của nhà mình cũng như vừa được tắm rửa, sáng bừng và xanh mướt.

Một ngày làm việc nhà rồi cũng kết thúc. Ngắm nhìn thành quả của chính mình, các con vui lắm! Con gái út còn chạy đi lấy điện thoại để gọi và khoe với bố, nói với bố rằng cả nhà đã sẵn sàng chờ đón bố về nhà ăn Tết!
 
Trong mắt mẹ, có cái gì lấp lánh. Ở nơi xa xôi, chắc bố cũng rất tự hào về các con đấy!

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả